Điểm khác nhau giữa cổng tự động trượt và cổng mở cánh

Cổng tự động trượt với các thiết kế tỉ mỉ và kiểu dáng tinh tế, kết cấu gọn gàng phù hợp lắp đặt cho nhiều không gian, ngay cả những vị trí có diện tích hạn chế nên được nhiều khách hàng ưa chuộng. Nhưng vì một số lý do, trong đó có lý do giá thành sản phẩm cao hơn so với cổng mở cánh nên khách hàng thường phân vân không biết nên chọn loại cổng nào để lắp cho ngôi nhà của mình.

Bài viết này, Nhà máy nhôm đúc Quang Minh sẽ phân tích và đánh giá những điểm khác nhau giữa cổng trượt tự động và cổng mở cánh để hiểu rõ hơn về đặc tính của các loại sản phẩm này và đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Điểm khác biệt giữa cổng trượt tự động và cổng mở cánh:

  • Về thiết kế: cổng tự động trượt với thiết kế linh hoạt, khi cần đóng mở sẽ trượt sang hai bên nên không chiếm nhiều diện tích, không gây cản trở lối đi. Nhờ ưu điểm này mà cổng tự động trượt phù hợp với những không gian chật hẹp, cộng với những hoa văn độc đáo và sang trọng tạo nên sản phẩm tiện lợi cho gia đình. Trong khi đó, với loại cổng mở cánh thì không thể hoạt động theo cơ chế trượt song song với tường rào như vậy mà phải đóng mở theo cách mở đẩy cánh vào trong hoặc ra ngoài hệ thống cửa nên chiếm khá nhiều không gian.
  • Về ứng dụng: được ứng dụng công nghệ tự động với bộ motor hiện đại, thay vì phải mở cửa bằng cách tác động lực đẩy mạnh như với cổng mở cánh thì với cổng tự động dạng trượt bạn chỉ cần nhấn nút điều khiển từ xa là có thể đóng mở cổng dễ dàng. Điều này thuận lợi cho tất cả các đối tượng khách hàng sử dụng, nhất là những gia đình dùng ô tô là phương tiện đi lại chính.

Mô tơ cửa cổng tự động tại Phù Cừ lắp đặt giá rẻ uy tín

  • Các thiết bị phụ trợ đi kèm: trên thực tế, bất cứ hệ thống cổng nào cũng đều có những thiết bị phụ trợ đi kèm, tác dụng của các thiết bị này là đảm bảo cho sản phẩm được hoạt động với cơ chế tốt nhất. Tuy nhiên, số lượng bộ thiết bị cơ khí của cổng mở cánh ít hơn so với hệ thống cổng tự động dạng trượt.
  • Về mức độ an toàn: xét ở nhiều điều kiện và vị trí lắp đặt khác nhau, mức độ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng của cổng mở cánh có phần tốt hơn so với cổng tự động trượt.
  • Về mức độ vận hành: theo kinh nghiệm sản xuất, lắp đặt và ý kiến phản hồi của khách hàng đã sử dụng sản phẩm, hệ thống cổng mở cánh được đánh giá là có mức vận hàng êm ái hơn cổng tự động trượt. Nguyên nhân là do giữa các bánh xe dẫn hướng của cổng tự động trượt với phần nền của công trình có sự ma sát lớn, dẫn tới quá trình vận hành không được suôn sẻ. Nhưng không vì thế mà loại cửa này đánh mất vị thế trên thị trường bởi còn rất nhiều ưu điểm khác bù lại.

Để được tư vấn và lựa chọn cổng nhôm đúc phù hợp với không gian gia đình mình, vui lòng liên hệ với:

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Và Xây Dựng Nam Sơn – Nhà Máy Nhôm Đúc Quang Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *