Thôn Hồng Sơn, X. Thanh Sơn, H. Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam

0868416999


7 mẹo trang trí giúp nhà ăn ảnh hơn

Một không gian được trang trí chỉn chu, nhưng có thể không mấy đẹp mắt khi chụp ảnh. Theo chuyên gia, bạn cần sắp xếp thêm gối tựa, cây xanh và tận dụng nhiều nguồn sáng.

Để có được những tấm ảnh chụp nhà đẹp mắt, bạn cần nắm một số quy tắc trang trí, sắp đặt nội thất. Ảnh: Curtis Adams/Pexels.

Ngay cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng cảm thấy khó khăn để chụp được những tấm ảnh nội thất đẹp mắt và thu hút. Theo đó, ngoài việc chuẩn bị trang thiết bị cần thiết, cách sắp xếp, bài trí vật dụng trong nhà cũng đóng vai trò lớn để truyền tải được tính thẩm mỹ của không gian.

The Spruce tổng hợp những mẹo trang trí nội thất từ các nhiếp ảnh gia, giúp căn nhà của bạn bắt mắt hơn khi lên hình.

noi that anh 3
Chọn món đồ tạo điểm nhấn
Nhiếp ảnh gia Miriam Sheridan của Miriam Sheridan Photography (Anh) cho biết khi chụp ảnh nội thất, cô sẽ sắp đặt trong khung hình một món đồ điểm nhấn, giúp thu hút ánh nhìn của người xem.Đó thường là chiếc bàn trà được đặt ở vị trí trung tâm, xung quanh bài trí thêm khay nến, bình hoa nhỏ hoặc kệ sách…
Ngoài ra, cô sẽ hạn chế để lại những không gian trống vì nó khiến bức hình trông thiếu cân đối.
noi that anh 6

Tránh đặt tivi đối diện cửa ra vào

Không chỉ những khoảng trống, đồ vật quá khổ cũng dễ khiến bức hình trông thiếu cân đối, gây cảm giác khó chịu. Tivi là món đồ điển hình như vậy.Vì thế, Miriam Sheridan gợi ý bạn không nên đặt tivi ở vị trí đối diện với cửa ra vào. Khi bước vào phòng, nếu thứ đầu tiên đập vào mắt là màn hình màu đen của tivi, bạn sẽ cảm thấy không được thoải mái.

Trong trường hợp chiếc tivi của bạn không thể đặt ở nơi khác, nhiếp ảnh gia này gợi ý một vài cách để khắc phục lỗi trên, ví dụ như xếp bình hoa bên cạnh tivi, hoặc sơn bức tường đằng sau tivi với màu đậm hơn.

noi that anh 9

Bổ sung gối và chăn trang trí

Giường và sofa không có điểm nhấn cũng sẽ tạo ra những khoảng trống. Bởi vậy, bạn hãy bổ sung một vài chiếc gối và cả chăn trang trí cho hai món nội thất này.

Ở đầu giường, bạn hãy chọn những chiếc gối tựa có màu sắc, họa tiết bắt mắt để tạo điểm nhấn. Còn cuối giường, hãy chọn một chiếc chăn trang trí có màu nổi bật hơn ga trải giường.

noi that anh 12

Cây xanh là đồ trang trí tốt nhất

Theo nhiếp ảnh gia Sara Liggoria-Tramp (Mỹ), cây xanh là đồ trang trí rất hữu hiệu, không gian nào cũng nên có. Nó giúp ngôi nhà có thêm hơi thở thiên nhiên và bừng lên sức sống.

Bạn có thể kết hợp nhiều loại cây trong nhà để mang đến hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất, ví dụ như như cây thân cao, cây dây leo và cả hoa ở trong bình.

noi that anh 15

Tránh đặt sofa chắn lối vào

Mẹo này giúp lối vào phòng trở nên thông thoáng, nhờ vậy tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Nhiếp ảnh gia Sara Liggoria-Tramp thường đặt sofa ở cạnh cửa ra vào. Vì thế, khi bước vào phòng, mọi người có thể quan sát hết toàn bộ không gian.

noi that anh 18

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên chính là linh hồn của bức ảnh, giúp không gian trông chân thật nhất.

Có nhiều cách khác nhau giúp nhà bạn nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn, ví dụ thiết kế cửa sổ lớn, giếng trời, cửa sổ mái…

noi that anh 21

Tạo kết cấu cho không gian

Kết cấu giúp một không gian có chiều sâu và tạo nhiều cảm xúc cho người nhìn.

Khi chụp ảnh, nhiếp ảnh gia thường kết hợp thêm các phụ kiện để tạo kết cấu cho không gian, ví dụ gối ôm trên sofa, một chiếc khăn vắt trên bồn rửa hoặc một vài nhánh cây ở trên bàn ăn.

Theo https://zingnews.vn/7-meo-trang-tri-giup-nha-an-anh-hon-post1362463.html