Thôn Hồng Sơn, X. Thanh Sơn, H. Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam

0868416999


Quy trình sản xuất cổng nhôm đúc nghệ thuật Quang Minh

Những cánh cổng nhôm đúc không đơn thuần chỉ là những vật phẩm trang trí, làm tăng thêm vẻ đẹp hay đẳng cấp của ngôi nhà, hơn thế, mỗi sản phẩm lại mang một giá trị riêng, chứa đựng tâm huyết và là hành trình sáng tạo của cả một đội ngũ. Để khách hàng biết được sản phẩm cổng nhôm đúc được làm ra thế nào, Quang Minh xin chia sẻ quy trình sản xuất tại công ty chúng tôi. 

Trước hết, chúng tôi gặp gỡ, khai thác nhu cầu của khách hàng. Sau đó lên ý tưởng thiết kế cho khách hàng. Mô phỏng theo kích thước thật không gian cổng nhà của khách hàng đầy đủ chi tiết theo thông số kĩ thuật. Chuyên viên sẽ tư vấn mẫu mã và phong cách cho khách hàng phù hợp nhất với kiến trúc nhà. Đẹp, sang trọng nhưng phải đảm bảo cân đối, hài hòa. Quá trình sản xuất được kiểm tra sát xao và nghiêm ngặt từ công đoạn đầu tiên đến khi ra thành phẩm. Quá trình làm nguội, gia công, phun sơn tỉ mỉ, thận trọng với từng chi tiết, từng đường nét.

Quy trình sản xuất sản phẩm được tóm lược chi tiết như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng: qua điện thoại, web, gặp trực tiếp, giới thiệu… Đây là bước đầu tiên tạo cơ sở và tiền đề cho sự hợp tác giữa công ty và quý khách hàng. Tuỳ vào tuổi tác, mệnh gia chủ, phong cách và thiết kế nhà mà chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách những mẫu thiết kế phù hợp.
 • Bước 2: Tư vấn và thiết kế

Sau khi thống kê được mẫu quý khách hàng mong muốn, Nhôm đúc Quang Minh sẽ tư vấn các mẫu cổng nhôm phù hợp và đi đến thống nhất. Tiếp tục quy trình sản xuất mới, bộ phận thiết kế sẽ lên ý tưởng và tính toán kích thước mẫu, lên bản vẽ bằng 3D, tiếp theo sẽ được gửi để quý khách hàng phê duyệt và kết thúc quy trình này.

 • Bước 3: Tạo khuôn và ghép khuôn

Sau khi thống nhất mẫu cổng nhôm đúc, Quang Minh sẽ tiến hành đúc khuôn có kích thước tương ứng. Để tạo được khuôn đòi hỏi tay nghề người thợ phải rất tốt, có kinh nghiệm thực hiện.

Không chỉ đòi hỏi cao ở khuôn mẫu, khuôn đúc cũng vô cùng quan trọng, nếu không sản phẩm sau này không tránh khỏi bị lỗi, thiếu chính xác. Việc đầu tiên là làm khuôn xuống nền đất cát. Khuôn cửa nhôm đúc cần phải có nhiều đường rót kim loại nhôm vào và thoát hơi phải đảm bảo thông thoáng. Cần phải tấn khuôn lại để kim loại khi rót ko bị đẩy lên làm sản phẩm bị rỗ, bề mặt bị sần, mất thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, vì là cổng cửa nhôm đúc nguyên cánh đặc nên rất nặng. Vì vậy, khi đúc phải cần bản lề đúc liền khối vào trong cửa nhằm đảm bảo được độ bền của cửa nhôm đúcnếu không, sau khi lắp bản lề sẽ không chịu được sức nặng, dễ bị bung hỏng.

 • Bước 4: Đổ nhôm vào khuôn

Nguyên liệu nhôm được nấu thành dạng lỏng. Khi nung nhôm cần kiểm soát kỹ lưỡng nhiệt độ nung chảy tránh nhôm bị nung ở nhiệt độ quá cao thì sẽ làm cong vênh bề mặt, hay thiếu nhiệt sẽ làm bề mặt sản phẩm bị hỏng, không bóng mịn. Khâu rót nhôm lỏng vào khuôn cũng ko kém phần quan trọng vì khi rót khuôn lỡ mạnh tay qua hay nhẹ tay qua sẽ dẫn đến sản phẩm đúc bị biến dạng mất chi tiết.

 • Bước 5: Đưa sản phẩm ra khỏi khuôn và xử lý

Sau quá trình đổ nhôm vào khuôn, sản phẩm phải được làm nguội. Tuy nhiên, khâu làm nguội này mất rất nhiều thời gian 1 bộ cửa phải mất 7 ngày hoặc hơn. Bộ phận kỹ thuật sẽ cắt bỏ những phần ba via thừa, hàn gép nối đối với cổng cửa nhôm đúc và hàng rào nhôm đúc, cho sản phẩm đi bắn cát, bắn bi, tẩy rửa bề mặt bằng hóa chất. Nếu bị lỗi nhẹ có thể hàn sửa lại chi tiết nhưng ko dc sửa các lỗi lớn và nặng vì sẽ không đảm bảo được độ bền sản phẩm sau khi kiểm tra các hoa văn rõ nét.

 • Bước 6: Sơn sửa và lắp đặt

Sau khi được chuyển đến đây, sản phẩm sẽ được đưa vào phòng sấy để sấy hết hơi nước có trong nhôm, tiếp theo bắt đầu quy trình sơn sản phẩm. Màu sắc được sơn theo sở thích của quý gia chủ. Đầu tiên sẽ được phủ một lớp sơn lót bằng loại sơn nhập khẩu có độ bám dính bề mặt cao, chịu được nhiệt đến 200 độ C, chống oxi hóa cho bề mặt nhôm.

Sau đó sản phẩm được sơn nền vàng, sơn bắn hạt nền đen, lau bề mặt tạo kiểu giả cổ đồng, cuối cùng sơn bóng bằng sơn 2K tạo nên độ bền cho sản phẩm, màu sơn sẽ không bị phai theo thời gian. Sản phẩm nhôm đúc sau khi được phủ sơn cho vào lò sấy hấp lại lần cuối đảm bảo độ khô đồng đều của sơn và kiệt bề mặt trước khi đóng gói sản phẩm.

Trước khi sản phẩm được vận chuyển đến công trình, bộ phận đóng gói sẽ có nhiệm vụ kiểm tra lại một lần nữa về kích thước, các phụ kiện lắp ghép như bản lề, tay mở, chốt ngang, chốt dọc. màu sơn,.. Cuối cùng sản phẩm sẽ được đóng gói bằng bìa carton và nilong bao kín bề mặt để đảm bảo độ an toàn.

Tiếp theo đó sản phẩm sẽ được đưa đến công trình và bắt đầu quy trình lắp đặt. Sau khi lắp đặt Quang Minh sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách thức sử dụng, vệ sinh và bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất. Như thế quy trình sản xuất đã hoàn thành.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG NAM SƠN – NHÀ MÁY NHÔM ĐÚC QUANG MINH

 • Nhà máy sản xuất: Thôn Hồng Sơn, X. Thanh Sơn, H. Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam
 • VP tại Hà Nội: R5 Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
 • VP tại Hồ Chí Minh: Số 11 Đường 30, P. Tân Phong , Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • VP tại Hà Nam: Số 172 đường Lý Thường Kiệt, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
 • Hotline: 0912.062.618 – 0868.416.999
 • Website: https://nhamaynhomduc.vn/